Nguồn gốc thịt heo đông lạnh ở đâu? Liệu có an toàn không?

Cập nhật lần cuối: 18/05/2024.

Nguồn gốc thịt heo đông lạnh là ở đâu? Thịt heo đông lạnh có tốt không? Có đảm bảo không? Đây đều là những câu hỏi được đặt ra, xoay quanh chủ đề thực phẩm đông lạnh, để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Nguồn gốc thịt heo đông lạnh ở đâu? Liệu có an toàn không?

Nguồn gốc thịt heo đông lạnh ở đâu? Liệu có đảm bảo an toàn không? Đây là nỗi lo chung của khách hàng khi nhận được khá nhiều thông tin tiêu cực về chủ đề này, do đó hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Nguồn gốc thịt heo đông lạnh hiện nay khá phức tạp, do đó không thể khẳng định được chất lượng của sản phẩm này khi chưa nắm được xuất xứ hay đơn vị sản xuất. Đây chính là lý do khách hàng cần tìm hiểu nguồn gốc thịt heo đông lạnh thật kỹ trước khi quyết định đặt mua.

Tại Phúc Đạt Food, nguồn gốc thịt heo đông lạnh luôn đảm bảo về xuất xứ, chất lượng, nhờ đó đem đến sự yên tâm cho khách hàng.

Sản xuất trong quy trình khép kín

Toàn bộ sản phẩm đông lạnh tại Phúc Đạt Food được nhập khẩu từ nước ngoài – Nơi có quy trình chăn nuôi khép kín, đảm bảo chất lượng, do đó khách hàng có thể yên tâm về nguồn gốc thịt heo đông lạnh tại đây.

Trước khi giết mổ, heo được giám sát với quy trình chặt chẽ, đưa vào phòng mát, uống nước RO và tắm mát để đạt trạng thái tốt nhất.

Toàn bộ quy trình sơ chế hoàn toàn được cách ly với mặt đất, xử lý nhanh trong vòng 5 phút, thịt heo sau khi sơ chế sẽ được đưa vào phòng lạnh để hạ thân nhiệt, sau đó đưa vào kho bảo quản thịt mát với nhiệt độ từ 0 – 4 độ C trong vòng 24 giờ để đảm bảo quy trình chín sinh hóa.

Thịt mát được đưa ra sơ chế trong điều kiện nhiệt độ phòng lạnh, sau khi tách thành các phần riêng lẻ, thịt sẽ được đưa vào phòng cấp đông sâu từ 6 – 8 tiếng.

Cuối cùng thịt sẽ được đưa vào bảo quản ở nhiệt độ -220C, trong quá trình bảo quản, vận chuyển, bày bán, toàn bộ sản phẩm đều phải đảm bảo nằm trong nhiệt độ -18 đến -220C.

Thành phẩm sẽ không được xuất khẩu trực tiếp cho công ty mà sẽ được cung cấp cho 1 đại diện, đại diện này sẽ phân phối sản phẩm đến các nước trên thế giới, do nhà sản xuất chỉ xuất bán khi chế biến đủ số lượng lớn, không phải công ty nào cũng nhập được lượng hàng lớn.

>> Xem thêm: Công ty cung cấp thịt bò nhập khẩu

Trải qua quy trình kiểm định kỹ càng

Nhiều khách hàng lo lắng về chất lượng của thịt heo đông lạnh, tuy nhiên khi đến với Phúc Đạt Food, bạn không cần lo lắng về vấn đề này, vì thịt heo đông lạnh tại đây được nhập khẩu từ nước ngoài, cần trải qua quy trình kiểm định của Cục Thú y, nếu đạt tiêu chuẩn mới được phép lưu thông, bày bán, do đó hạn chế tối đa các sản phẩm kém chất lượng.

Trên đây là những lý do bạn có thể yên tâm về nguồn gốc thịt heo đông lạnh cũng như các sản phẩm đông lạnh được nhập khẩu từ nước ngoài tại Phúc Đạt Food.

Cách chọn thịt heo đông lạnh đảm bảo

Hiện nay nhu cầu sử dụng thịt đông lạnh ngày càng tăng cao, do tính tiện lợi và giá cả cạnh tranh, tuy nhiên chất lượng của mặt hàng này vẫn là vấn đề gây ra nhiều tranh cãi, do đó, để đảm bảo sức khỏe cho chính mình, khi mua thịt đông lạnh, bạn cần nắm một vài lưu ý sau đây:

 • Để mua được thịt heo đông lạnh chất lượng, cần chọn địa chỉ uy tín, có tiếng tăm trong ngành, tránh mua tại những đơn vị không rõ ràng, nhỏ lẻ, bên cạnh đó, khi mua tại các địa chỉ uy tín, bạn sẽ nhận được mức giá ưu đãi hơn so với việc mua tại các thương lái, đã qua tay nhiều lần.
 • Nguồn gốc thịt heo đông lạnh chính là vấn đề bạn nên quan tâm khi mua hàng, thịt đông lạnh chất lượng là thịt được nhập nguyên kiện, bao bì có đầy đủ thông tin như: Hạn sử dụng, ngày đóng gói, nhiệt độ cấp đông, nhập khẩu từ nước nào,…
 • Thịt heo đông lạnh tốt phải có thời hạn sử dụng lâu, được bảo quản trong nhiệt độ ổn định, không dao động lên xuống, điều này giúp cho thịt đạt được độ tươi ngon như lúc đầu sau khi trải qua thời gian rã đông.
 • Thịt heo đông lạnh chất lượng được cấp đông ngay sau khi sơ chế, sau đó được bảo quản ổn định trong điều kiện lạnh, do đó hoàn toàn không sử dụng bất kỳ phụ gia hay loại thuốc nào, nếu thấy trên bảng thành phần, có xuất hiện các chất bảo quản, bạn nên lưu ý và tìm hiểu thật kỹ.
 • Thịt heo đông lạnh có nguồn gốc rõ ràng sẽ có hình dạng nguyên vẹn, đẹp mắt, có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ Y tế đi kèm, mọi thông tin mô tả cần đầy đủ, rõ ràng.

Trên đây là một số đặc điểm bạn có thể dựa vào để lựa chọn thịt heo đông lạnh chất lượng, nếu sản phẩm không đạt các tiêu chuẩn bên trên, hãy cẩn thận vì rất có thể đó là những sản phẩm không đạt chuẩn.

Dưới đây là những lưu ý chung khi mua thịt đông lạnh mà bạn cần ghi nhớ:

 • Không mua thịt đông lạnh không rõ nguồn gốc
 • Không nên mua sản phẩm đông lạnh đã bị xé rách bao bì hoặc sản phẩm không có hạn sử dụng rõ ràng
 • Không nên mua thịt đông lạnh đã bị rã đông
 • Khi mua thịt đông lạnh, hãy yêu cầu nhà phân phối cung cấp giấy tờ an toàn thực phẩm có liên quan
 • Tuyệt đối không mua hay sử dụng thịt đông lạnh đã hết hạn sử dụng

Nên tìm địa chỉ uy tín, bán hàng có thâm niên, đầy đủ giấy tờ nhập khẩu, phân phối hàng đông lạnh để mua sản phẩm.

nguồn gốc thịt heo đông lạnh ở đâu 01
Kiểm tra chất lượng thịt heo nhập khẩu

Nguồn gốc thịt heo đông lạnh phức tạp

Hiện nay có khá nhiều đơn vị kinh doanh thực phẩm đông lạnh, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo về chất lượng sản phẩm, điển hình là vụ việc phát hiện gần 25 tấn thịt heo đông lạnh có dấu hiệu bị nhiễm vi sinh tại một kho lạnh ở quận 11 trong thời gian gần đây.

Theo lãnh đạo Trạm thú y quận 8, các trường hợp bị tiêu hủy bên trên đều là sản phẩm không rõ ràng về nguồn gốc, nhãn mác không đúng quy định, các nội dung cần có trên bao bì sản phẩm đông lạnh như: ngày sản xuất, hạn sử dụng, địa chỉ sản xuất, nhà cung cấp, xuất xứ,…đều không được thể hiện rõ ràng.

Do đó khi tìm mua thịt heo đông lạnh, điều bạn nên quan tâm hàng đầu vẫn là nguồn gốc thịt heo đông lạnh, tại Phúc Đạt Food, khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn, vì chúng tôi là đơn vị có uy tín trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm đông lạnh.

Phúc Đạt Food sở hữu hệ thống kho lạnh đạt tiêu chuẩn, với diện tích rộng rãi, thịt heo đông lạnh khi được nhập khẩu về, sẽ trải qua quy trình kiểm duyệt khắt khe, sau đó được bảo quản tại kho lạnh trong nhiệt độ đảm bảo, nhờ đó có thể đem đến kho khách hàng các sản phẩm đông lạnh với chất lượng hàng đầu.

Toàn bộ sản phẩm thịt đông lạnh tại Phúc Đạt Food có nguồn gốc rõ ràng, thông tin sản phẩm được thể hiện rõ ràng, cụ thể trên bao bì, có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, đi kèm với đó là giấy kiểm định tiêu chuẩn của Cục Thú y.

Nguồn gốc thịt heo đông lạnh tại Phúc Đạt Food khá đa dạng, trong đó chủ yếu là thịt heo được nhập từ Mỹ, Úc, Canada và các nước Châu Âu – Nơi sở hữu công nghệ sản xuất, chế biến thịt đông lạnh đảm bảo tiêu chuẩn.

Bên cạnh thịt heo đông lạnh, chúng tôi còn cung cấp đa dạng sản phẩm như:

Để không phải lo lắng về nguồn gốc thịt heo đông lạnh, hãy liên hệ với Phúc Đạt Food để được hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH XNK QUỐC TẾ PHÚC ĐẠT

 • Địa chỉ: 83 Phan Văn Hân, P. 17, Q. Bình Thạnh, HCM
 • SĐT: 0931. 327 379
 • Email: phucdatfood@gmail.com
 • Quan tâm OA Zalo
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *