Thịt bò đông lạnh có tốt không?

Cập nhật lần cuối: 17/03/2024.

Thịt bò đông lạnh đang là món ăn được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn và sử dụng nhiều trong các bữa ăn gia đình. Thịt bò đông lạnh được bảo quản ở nhiệt độ lên đến -25 độ C giúp cho thịt dữ được nhiều giá trị dinh dưỡng hơn thịt sống thông thường. Nhưng nhiều người vẫn có băn khoăn thịt bò đông lạnh có tốt không?

Thịt bò đông lạnh là gì?

Thịt bò đông lạnh là thịt được chia thành từng loại thịt, phần thịt, qua các bước sơ chế sau đó sẽ được bảo quản trong nhiệt độ từ 0 độ C -4 độ C. Và lúc này thịt sẽ đông lại. Sau đó thịt sẽ được cấp đông ở nhiệt độ – 18 độ C đến 25 độ C và biến thành thịt đông lạnh.

Thịt bò đông lạnh có tốt không?

Có rất nhiều người đặt câu hỏi rằng liệu thịt bò đông lạnh có tốt không? Và đặc biệt theo quan niệm từ trước đến nay mọi người đều nghĩ rằng thịt bò sống mới có chất dinh dưỡng, nếu trải qua đông lạnh thì thịt bò sẽ mất chất dinh dưỡng liệu điều này có đúng không?

Thịt bò đông lạnh được đóng gói, bảo quản cẩn thận

Thịt bò được đông lạnh sẽ phải trải qua một quy trình sơ chế, và thịt bò sẽ được làm sạch sau quy trình này,được bao bọc trong bao bì, túi, tủ đông,.. đảm bảo an toàn thực phẩm cho việc sử dụng.

Sau đó thịt bò sẽ được đông ở nhiệt độ dưới 18 độ C nên sẽ dữ lại các chất dinh dưỡng khi ở nhiệt độ cao vì vi khuẩn không sống được ở nhiệt độ này.

Khác với thịt tươi sống, trước khi sử dụng sẽ trải qua quá trình vận chuyển trưng bày như ở chợ, cửa hàng,.. sẽ làm cho thịt bị phơi nhiễm bụi bẩn, vi khuẩn,..vị không được bảo quản lạnh đến tay người tiêu dùng.

=>> Xem thêm: Địa chỉ cung cấp thịt bò đông lạnh giá sỉ

Thịt bò đông lạnh có tốt không? Có giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao?

Quá trình đông lạnh ở nhiệt độ cao sẽ làm cho thịt giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao hơn những thịt sống. Vì đôi khi bạn mua thịt ở ngoài về chưa chế biến, hay thịt bị để lâu sẽ mất đi dinh dưỡng.

Dữ được các chất dinh dưỡng trong thịt như vitamin, lipid, protein,… mà không bị oxy hóa khi thịt bò được bảo quản trong bao bì.

Quá trình đông lạnh nhanh chóng sẽ giữ được độ dinh dưỡng lâu hơn. Bởi vì dinh dưỡng trong thịt sẽ mất nhanh khi ở nhiệt độ thấp.

thịt bò đông lạnh có tốt không
Thịt bò đông lạnh có tốt không? 4

Lưu ý khi sử dụng thịt bò đông lạnh

Để có thể lựa chọn được một sản phẩm thịt bò đông lạnh ngon, chất lượng tốt cho cơ thể mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh cho chính bản thân của mình sau đây là một số lưu ý khi chọn mua.

Xem kỹ các phần bao bì bên ngoài của sản phẩm

Quan sát các phần bên ngoài của bao bì xem sản phẩm có được đóng gói kỹ càng không. Xem có dấu hiệu đã mở qua, hay chắp vá, rách bao bị không.

Điều này dễ dàng quan sát nhất bằng mắt thường, và bạn sẽ dễ dàng nhận thấy nếu sản phẩm bị rách. Và đặc biệt nếu bao bì bị thủng, hở vi khuẩn sẽ dễ xâm nhập vào thịt.

Kiểm tra xem kỹ ngày tháng sản xuất, xuất xứ

Cách dễ dàng thứ 2 là xem hạn sử dụng, ngày sản xuất. Vì nếu bạn mua gần những ngày hết hạn thì bạn sẽ không để được lâu, với đó là sản phẩm có thể bị hư trước ngày hết hạn.

Kiểm tra xuất xứ của sản phẩm sẽ tránh được tình trạng các sản phẩm lậu, không có nguồn gốc rõ ràng.

Quan sát màu sắc của thịt bò đông lạnh có tốt không

Mặc dù thịt đã được đông lạnh nhưng trên bề mặt thịt bò đông lạnh vẫn sẽ dữ được độ hồng đỏ tươi của thịt bò. Phần nạc bò và mỡ bò dính vào nhau không tách rời.

Tránh mua những thịt đã để lâu không còn màu sắc tự nhiên, hoặc quá thẫm, hay quá lạt, sẽ là thịt để lâu, có thể có tình trạng nấm mốc,.. sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa, sán kí sinh.

=>> Xem thêm: Địa chỉ cung cấp thịt bò đông lạnh giá sỉ

Không nên mua thịt bò đông lạnh bị rã đông

Nếu bị rã đông trước thời gian sử dụng quá lâu thịt sẽ mất hết chất dinh dưỡng, không còn tươi ngon.

Đặc biệt không nên mua thịt bò đã rã đông, rồi tái đông lại. Vì trong quá trình rã đông thịt đã không còn ngon. Dễ bị nhiễm vi khuẩn vì có  nước khi thịt tan.

=>> Xem thêm: Cung cấp thịt đông lạnh uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Chọn những thương hiệu thịt bò đông lạnh uy tín

Những thương hiệu, cửa hàng cung cấp thịt bò đông lạnh sẽ đảm bảo chất lượng của thịt bò hơn để người tiêu dùng an tâm sử dụng.

Bên cạnh đó giá cả sẽ được những cửa hàng bán niêm yết rõ ràng, minh bạch. Khách hàng dễ lựa chọn sản phẩm phù hợp, mà không sợ bị hét giá.

PHUC DAT FOOD là địa chỉ cung cấp các loại thịt bò đông lạnh nhập khẩu. Chuyên cung cấp thịt đông lạnh nhập khẩu từ các nước châu âu, châu mỹ,… 

Thịt bò đông lạnh PHUC DAT FOOD có nguồn gốc rõ ràng, được bảo quản theo tiêu chuẩn của Úc. Có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cùng với đó khách hàng có thể chọn mua thêm các sản phẩm khác nhau. Đặc biệt ở PHUC DAT FOOD khách hàng có thể chọn cách mua hàng online. Đặt hàng trên web, chúng tôi sẽ giao hàng nhanh chóng đến quý khách hàng.

  • Địa chỉ: 83 Phan Văn Hân, P. 17, Q. Bình Thạnh, HCM
  • Hotline tư vấn : 0931327379
  • Web site đặt hàng: https://phucdatfood.com/
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *